Thứ sáu, ngày 29/11/2019

TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2020, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 2021

Đăng vào Thứ tư, 27/01/2021

FaceBookDeliciousGoogleTwitterDiggYahooRedditMySpaceMagnoliaNewsvineStumbleuponTechnoratiFurlBlogMarksYahoo Buzz

Chiều ngày 26/1/2021, Hội doanh nghiệp huyện Đại Từ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Duy Hùng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Quang Anh, Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện;  Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên.


Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị 

Từ đầu năm 2020 đến nay, trước ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, BCH Hội doanh nghiệp huyện Đại Từ đã thường xuyên theo dõi, khảo sát tình hình hoạt động của các tổ chức hội trực thuộc, quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp hội viên. Từ đó, kịp thời nắm bắt, hỗ trợ các hội viên giải quyết vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh; đồng thời, tổng hợp những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp đến các cấp chính quyền nhằm tháo gỡ những nút thắt, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư, phát triển mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Qua đó, uy tín, vai trò của BCH Hội ngày càng được khẳng định đối với cộng đồng doanh nghiệp huyện. Hiện tại, Hội doanh nghiệp có trên 72 hội viên tham gia sinh hoạt. Các doanh nghiệp hội viên đã tạo việc làm cho hàng nghìn lao động với thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Hội đã tổ chức thành công Đại hội Hội doanh nghiệp huyện khóa II và bầu ra 11 ông bà là chủ các doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh đảm nhiệm Ban chấp hành Hội.

Đặc biệt, từ đầu năm 2020 đến nay, Hội DN huyện đã huy động gần 300 triệu đồng đóng góp Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lụt, bão.


Ông Nguyễn Thế Đại, Chủ tịch Hội doanh nghiệp huyện Đại Từ

Tại hội nghị, BCH Hội triển khai một số nhiệm vụ chủ yếu trong năm 2021, trong đó Hội sẽ tập trung các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp như: thường xuyên tổ chức các hội nghị đối thoại với chính quyền địa phương nhằm giải pháp khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh vượt qua giai đoạn ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đẩy mạnh các hoạt động kết nối, giao thương nội bộ, phát triển hội viên. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thuế, các đơn vị quản lý nhà nước trên địa bàn huyện trong công tác tập huấn về các chuyên môn, nghiệp vụ và công tác giải quyết những tồn tại, vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đồng thời kiến nghị, đề xuất một số vấn đề như: hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng mặt bằng phát triển sản xuất; cơ chế thu hút, tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp; quy trình, thủ tục quản lý, cấp phép các dự án đầu tư...


Ông Phạm Duy Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh- Bí thư Huyện ủy

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bi thư huyện ủy Phạm Duy Hùng ghi nhận, đánh giá cao vai trò của BCH Hội trong năm qua và yêu cầu, trong thời gian tới BCH Hội doanh nghiệp huyện tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối của huyện với doanh nghiệp. Trong đó, cần kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để phản ánh với lãnh đạo huyện có phương án giải quyết, tháo gỡ; tham mưu với  huyện  xây dựng kế hoạch thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp;  tổ chức triển khai có hiệu quả Nghị quyết của Tỉnh ủy Thái Nguyên về chương trình chuyển đổi số; nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý doanh nghiệp, thực hiện “đoàn kết hợp tác, kết nối rộng mở, minh bạch hiện đại”, ngày một  lớn mạnh, góp phần quan trọng vào sự phát triển toàn diện, bền vững của huyện trong thời kỳ hội nhập.


Hỗ trợ xây nhà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Lộc Thị Huyền

Nhân dịp này, Hội doanh nghiệp huyện đã phát động các doanh nghiệp tham gia Khối thi đua Doanh nghiệp huyện năm 2021 và vận động các hội viên ủng hộ "Tuần cao điểm tết vì người nghèo" năm 2021 được 470 triệu đồng; hỗ trợ xây 01 nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 50.000.000 đ./.VP Hiệp hội