Hội viên, Đăng nhập  Đăng ký tài khoản
 facebook    RSS    SiteMap
 TRANG CHỦ   >  HỘI - CLB DOANH NGHIỆP  >  HỘI DN THỊ XÃ PHỔ YÊN
FaceBookDeliciousGoogleTwitterDiggYahooRedditMySpaceMagnoliaNewsvineStumbleuponTechnoratiFurlBlogMarksYahoo Buzz
Đăng vào Thứ sáu, ngày 02/11/2018
Chức năng nhiệm vụ của Hội Doanh nghiệp thị xã Phổ Yên
Hội Doanh nghiệp thị xã Phổ Yên là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện của các Doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế - xã hội, các nhà quản lý, các nhà khoa học, kỹ thuật, chuyên môn trong thị xã.

Có mục đích hợp tác, trao đổi, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; trong hợp tác với các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội khác ở trong thị xã, nhằm góp phần thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp thị xã phát triển. 

1. Chức năng của Hội Doanh nghiệp
- Tuyên truyền giúp đỡ hội viên hiểu rõ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng, phát triển ngành công nghiệp trong các thành phần kinh tế, bảo hộ an toàn lao động.
- Hội tổ chức liên kết, tập hợp các doanh nghiệp công nghiệp vừa và nhỏ, nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, thống nhất ý chí, hành động và khuyến khích phát triển các doanh nghiệp công nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam
- Đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị với Nhà nước về những chủ trương chính sách, khuyến khích, giúp đỡ phát triển các doanh nghiệp công nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của giới chủ hội viên và người lao động; giải quyết các trường hợp, vụ việc gây thiệt hại đến quyền lợi của ngành công nghiệp và hội viên; thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước.
- Thực hiện các tư vấn và phản biện kinh tế- xã hội cho cộng đồng doanh nghiệp về cung cấp thông tin, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, khoa học, công nghiệp, công nghệ, thị trường tài chính, chứng khoán, chính sách… cho các doanh nghiệp, các tổ chức và các doanh nghiệp khác ở trong và ngoài nước.


2. Nhiệm vụ của Hội Doanh nghiệp
- Hướng dẫn, tư vấn, cung cấp thông tin về thương mại, pháp lý, kinh tế, khoa học, công nghệ, kỹ thuật, quản lý cho các thành viên. Trao đổi thông tin, ý kiến giữa các doanh nghiệp với nhau và với các tổ chức và doanh nghiệp nước ngoài theo quy định của pháp luật.
- Tổ chức các hoạt động hỗ trợ hợp vốn đầu tư, hợp tác, thiết lập và phát triển mối quan hệ kinh tế giữa các doanh nghiệp với các đối tác trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.
- Nghiên cứu, tổng hợp các ý kiến của doanh nghiệp để phản ánh, đề đạt với các cơ quan Nhà nước về những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh tế, sản xuất, kinh doanh.
- Tổ chức các hoạt động tham quan du lịch, tìm hiểu thị trường trong và ngoài nước và các hoạt động về giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, hội thảo, hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.
- Tổ chức các loại hình đào tạo thích hợp nhằm nâng cao kiến thức, năng lực quản lý, khoa học, công nghệ… cho các doanh nghiệp, khuyến khích giúp đỡ các tài năng kinh doanh, sản xuất theo quy định của pháp luật.
 

Ban biên tập
(Hội DN Phổ Yên)
XEM THÊM
Danh sách Ban chấp hành và Hội viên của Hội DN thị xã Phổ Yên (22/06/2016)
Hội doanh nghiệp Phổ Yên kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (22/06/2016)
Đại hội Hội Doanh nghiệp thị xã Phổ Yên lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 (04/11/2016)
VIDEO CLIP Xem thêm >>
Hôm nay 111
Hôm qua 135
Tuần này 464
Tuần trước 0
Tháng này 464
Tháng trước 4629
Tổng lượt truy cập 200991
Hiện có
Lên đầu trang