Hội viên, Đăng nhập  Đăng ký tài khoản
 facebook    RSS    SiteMap
 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC - SỰ KIỆN  >  TIN HIỆP HỘI
FaceBookDeliciousGoogleTwitterDiggYahooRedditMySpaceMagnoliaNewsvineStumbleuponTechnoratiFurlBlogMarksYahoo Buzz
Đăng vào Thứ hai, ngày 25/03/2019
Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị đối thoại Doanh nghiệp

Chiều 21/3, tại Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp. Giám đốc Sở Xây dựng Hoàng Đức Khánh, Chủ tịch Hiệp hội DN Nguyễn Văn Thời, đồng chủ trì hội nghị. Cùng dự có Phó ban Dân vận Tỉnh ủy Dương Hồng Vinh, Đại diện Văn phòng ủy ban nhân dân tinhlãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở; lãnh đạo Hiệp hội, các Hội và gần 50 doanh nghiệp trên địa bàn.


Toàn cảnh Hội nghị đối thoại

        Tại cuộc đối thoại, có 4 câu hỏi bằng văn bản và 12 câu hỏi trực tiếp của các DN được gửi đến lãnh đạo Sở Xây dựng, với nội dung liên quan đến các cơ chế, chính sách, những vướng mắc, khó khăn trong sản xuất, kinh doanh của các DN liên quan đến lĩnh vực xây dựng như: Vấn đề cấp phép xây dựng trong vùng đã có quy hoạch; cấp phép hoạt động cho các mỏ vật liệu xây dựng để san lấp (mỏ đất) mất nhiều thời gian; những khó khăn trong thực hiện Quyết định số 33/2017/QĐ-UBND ngày 3/11/2017 của UBND tỉnh về quản lý, đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư trên địa bàn…; và 3 ý kiến đề xuất đề nghị điều chỉnh mức lương cơ sở đầu vào; tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản mới; thông báo một số loại vật liệu kịp thời và phù hợp với thực tế… ; Lãnh đạo Sở Xây dựng đã giải đáp những thắc mắc và đưa ra một số giải pháp góp phần tháo gỡ khó khăn cho các DN. Đồng thời, mong muốn các DN có ý kiến, kiến nghị trao đổi tiếp tục gửi bằng văn bản để lãnh đạo Sở giải đáp, trao đổi hoặc kiến nghị với các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết.

        Đại diện Hiệp hội DN tỉnh đánh giá Hội nghị đối thoại với các DN lần này được Sở Xây dựng tổ chức rất có ý nghĩa; các ý kiến được trả lời ngắn gọn, đi thắng vào vấn đề và có hướng giải quyết cụ thể. Đồng thời thông qua đó, các DN không chỉ được giải đáp thắc mắc, tháo gỡ khó khăn trong quá trình hoạt động mà còn hiểu biết thêm về những văn bản pháp lý liên quan đến lĩnh vực xây dựng cũng như một số lĩnh vực khác. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đề nghị lãnh đạo Sở chỉ đạo và kiểm tra việc giải quyết những kiến nghị của DN đã được giải đáp tại hội nghị trong thời gian sớm nhất./.

 
(Hiệp hội doanh nghiệp)
XEM THÊM
Giao thương nội bộ - Tạo đà cho các doanh nghiệp phát triển (22/08/2019)
HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TỈNH, HỘI DOANH NGHIỆP THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN THĂM, TẶNG QUÀ NHÀ THỜ GIÁO XỨ THÁI NGUYÊN (08/01/2019)
HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TỈNH DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM 60 LIỆT SỸ THANH NIÊN XUNG PHONG ĐẠI ĐỘI 915 (20/12/2018)
TÔN VINH DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC, DOANH NHÂN TIÊU BIỂU TỈNH THÁI NGUYÊN NĂM 2018 (19/10/2018)
VIDEO CLIP Xem thêm >>
Hôm nay 219
Hôm qua 195
Tuần này 656
Tuần trước 592
Tháng này 2426
Tháng trước 4413
Tổng lượt truy cập 174589
Hiện có
Lên đầu trang